Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 9

Trong tháng này, áp lực của tử cung đối với cơ quan nội tạng càng lớn. Đây cũng là thời kỳ khó khăn nhất của thai phụ, nên bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh con. Hãy cố gắng một chút, thắng lợi đang ở trước mắt bạn.


Cho đến 3 tháng sau khi sinh, sức khỏe của bé vẫn tùy thuộc vào khả năng miễn dịch tiếp nhận từ người mẹ trước khi sinh và các chất miễn dịch có chứa trong sữa mẹ sau khi sinh, hơn nữa vitamin lại có liên quan mật thiết đến chức năng miễn dịch và chất miễn dịch.


Vì vậy, trong giai đoạn cuối của thai kỳ, thai phụ nên chú trọng hấp thu vitamin. Vitamin cần hấp thu chủ yếu gồm: vitamin C (rau, trái cây), vitamin B11 (cam, táo, rau lá xanh), vitamin E (bắp, rau lá xanh, bông cải, các loại ngũ cốc, hạch đào, cà chua,...), vitamin B12 (gan, cá, trứng),...



Các món ăn thích hợp trong tuần này:


Trứng cuộn nấm kim châm


Cơm rang dứa


Tảo tía cuốn

Chamsocmevabe.vn (Sưu tầm)

142/8